Home » Mẹ 2 con xinh đẹp vượt qua nỗi lo rụng tóc nhờ cách gội đầu đơn giản

Mẹ 2 con xinh đẹp vượt qua nỗi lo rụng tóc nhờ cách gội đầu đơn giản

Thuỷ là bạn học cấp 3 của tôi, vốn nổi tiếng “hotgirl” xinh xắn với nước da trắng mịn và mái tóc đen dài, anh chàng nào đi qua cũng ngoái lại nhìn.

Bẵng đi gần chục năm không liên lạc, nhờ Facebook mà gặp lại nhau, tôi gần như không nhận ra bạn vì mái tóc tém cao, gương mặt cá tính lạnh lùng chứ không dịu dàng mềm mại như hồi con gái. Hỏi Thuỷ vì sao cắt tóc ngắn vậy bạn mới chia sẻ “Sinh xong đứa đầu tóc tớ bắt đầu rụng, tớ nghĩ rối loạn sau sinh thôi nên mặc kệ, ai ngờ đến khi bầu đứa thứ 2 thì tóc rụng thành nắm, tớ hoảng quá đổi bao nhiêu loại dầu gội, hồi đó còn đang ở Pháp nên dùng cả dầu gội thảo mộc nổi tiếng của Pháp mà không ăn thua, tóc cứ theo nhau rụng xót ruột lắm. Tớ cắt ngắn hẳn đi nhưng cũng không đỡ, giờ tóc chỉ còn mỏng tèo ngủ dậy xẹp ép vào da đầu trông như hói xấu lắm, buồn ơi là buồn cậu ạ”.

Tôi bảo bạn thử gội đầu bằng bồ kết xem sao, vì dầu gội đầu và dầu xả thông thường vốn chứa nhiều chất hoá học độc hại, lại có chất tạo mượt silicon là nguyên nhân gây bít tắc nang tóc khiến tóc không được nuôi dưỡng dẫn đến rụng và teo nang tóc không hồi phục. Thuỷ cũng thử được vài lần rồi bỏ cuộc vì “tớ biết dầu gội không tốt nhưng mỗi lần đun nấu bồ kết lích kích mất thời gian quá, lại phải đi chợ mua thêm lá thơm này nọ, tớ bận con nhỏ chẳng thể nào duy trì được”.

Thế mà mới đây thấy bạn post ảnh selfie trên facebook với mái tóc bồng bềnh còn nhuộm ánh đỏ rất tự tin, tôi mới comment bảo “Ủ ôi xinh quá, dạo này tóc đẹp thế”, lập tức thấy cô bạn inbox hồ hởi khoe tới tấp “Tớ đã hết rụng tóc rồi cậu, nhờ cách gội đầu đơn giản tiện lợi mà hiệu quả lắm”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *