Home » Tôi đã lấy lòng mẹ chồng bằng cách này!

Tôi đã lấy lòng mẹ chồng bằng cách này!

Các mẹ ạ, đôi khi chinh phục mẹ chồng khó tính cũng dễ lắm đấy! Em cũng lơ ngơ vụng về nhưng “sống chung với mẹ chồng” vẫn được yêu thương cưng chiều chỉ nhờ bí kíp nhỏ này thôi.

Nói thế nào để các chị em hiểu được nhỉ? Vốn dĩ, lúc em chuẩn bị lấy chồng mọi mối quan hệ đều tốt đẹp, người ngoài nhìn vào còn ngưỡng mộ thậm chí còn ghen ghét đố kị với em. Nghe chồng kể thì thấy mẹ chồng tính xuề xòa, dễ sống hơn nữa hai đứa yêu nhau được cả bố mẹ chồng ủng hộ thì làm gì có xung đột gì. Ấy thế mà cưới xong về ở cùng thì bao vấn đề phát sinh.

Tôi đã lấy lòng mẹ chồng bằng cách này! 1

Tính em xưa nay hay ngủ nướng, nhưng từ khi lấy chồng về là cứ phải dậy sớm nấu ăn cho cả nhà. Nhiều hôm mệt quá em ngủ quên, dậy muộn vẫn cố ra ngoài mua đồ ăn về. Thế mà cả ngày hôm đấy mẹ chồng liếc ra liếc vào, nói đủ thứ từ vệ sinh an toàn thực phẩm đến “mặt trời lên bằng ngọn sào”, rồi bảo em lười nhác. Em làm gì cũng bị để ý xét nét, từ cách đi lại, nói chuyện, ăn uống rồi cả đồ đạc trong phòng riêng của vợ chồng em nữa…

Có hôm dọn bàn em làm vỡ cái bát trúng vào mùng 2 đầu tháng. Mẹ chồng chửi um lên, nào là hậu đậu, rồi xui xẻo. Rồi tháng này gặp chuyện gì không may là tại em. Em chỉ còn nước ngồi im. Rồi đến lúc sinh cu Bi, ngày nào mẹ con em cũng va chạm vì phải ăn thế này chăm thế nọ khiến em mệt mỏi vô cùng.

Nhưng cứ căng thẳng chuyện “mẹ chồng nàng dâu” thế này mãi không được. Em quyết định phải chinh phục cho được “bà nội của con em”.

Suốt hơn năm ở cùng mà chả có câu chuyện để gần gũi với bà, nên em bắt đầu quan sát và để ý mong hiểu bà hơn. Một lần em dậy sớm đi vệ sinh, thì thấy bà đang chải đầu rồi tự than thở: “Tóc càng ngày càng rụng nhiều quá. Chả mấy mà hói mất.”.

Em mừng thầm. Hôm trước cô bạn thân của em có khoe tóc đã hết rụng và mọc lại tua tủa chỉ nhờ kiên trì gội đầu bằng thảo mộc. Em hỏi lại ngay rồi mua tặng bà. Em bảo: “Mẹ ơi, con có người bạn dược sĩ tặng mấy hộp gội đầu từ bồ kết và dược liệu thiên nhiên. Ai dùng cũng bảo tóc hết rụng mà còn chắc khỏe, dày mượt đó. Mẹ dùng thử nhé.”

Em cũng nín thở chờ kết quả. Thấy bà cũng chịu khó tuần gội 2-3 lần, mùi nước bồ kết lá thơm toả ra rất dễ chịu. Tuần đầu không thấy gì, tuần 2 không thấy gì, đến tuần 3 thì thấy bà không còn than thở chuyện rụng tóc nữa. Dùng được hơn 2 hộp thì bắt đầu có biến.

Hôm đó em dậy sớm nấu ăn cho cả nhà như mọi ngày. Nhưng xuống đến bếp thì thấy mẹ chồng em đang lúi húi nấu rồi. Thấy em liền tươi cười bảo: “Thôi, con lên ngủ tiếp đi, thi thoảng mẹ sẽ nấu cho mấy buổi mà ngủ nướng nhé.”

Trời, có phải em vẫn đang ngủ mơ không. Nhưng em ngu gì mà đi ngủ tiếp. Em loang quanh giúp bà dọn dẹp rồi hỏi chuyện. Hoá ra nhờ dùng 3 hộp gội đầu thảo mộc mà tóc bà giờ hết rụng, tóc con bắt đầu mọc lên tua tủa rồi nên bà vui lắm. Xong bà bảo “Con mua tiếp cho mẹ mấy hộp nữa nhé, sắp hết rồi”. Em chỉ chờ có thế là Vâng rõ to.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *